hình ảnh Tham Lam và Ngu xuẫn đưa tới sai lầm trong chính sách đối ngoại cuả TQ

carl vinson

Tóm lược

Để dứt điểm Liên bang Sô Viết trong cuộc Chiến Tranh Lạnh, Hoa Kỳ đã cố tình chia rẽ liên minh Nga-Trung, và mua chuộc Trung Quốc bằng cách nâng cao khả năng kỹ nghệ và kinh tế cuả Trung Quốc. Sau khi chiến thắng và thành công với đế chế Cộng Sản Nga Sô và Đông Âu hoàn toàn sụp đổ vào cuối thập niên 80s; Hoa Kỳ đã mặc nhiên trở thành một siêu cường quốc duy nhất trên toàn cầu và một trật tự mới được thành lập dưới sự toàn quyền lãnh đạo của HK.

Để ban thưởng cho TQ trong công cuộc đánh phá người anh em Sô Viết vĩ đại, HK đã bật đèn xanh cho tư bản Thế giới Tự Do – HK, Nhật Bản và Âu Châu được đổ tất cả những công kỹ nghệ tối tân và vốn liếng tư bản đầu tư vào Trung Quốc, và kết quả là chúng ta thấy Trung Quốc đã có cơ hội và vươn lên với nền kinh tế lớn thứ hai ngày nay chỉ sau HK. Nhờ nền kinh tế cường thịnh như thế, hậu thuẩn bởi các nền kinh tế đại cường trên thế giới, TQ đã trổi mạnh về kinh tế và quân sự, và đang tham lam với mộng bành trướng bá quyền ở toàn cỏi Châu Á.

Nhận chân được tham vọng và dã tâm của TQ, HK đã quyết định không cho TQ xưng hùm xưng bá nưã ở Á Châu – nên HK đã và đang chuyển uy quyền quân sự về lại Châu Á để kềm toả TQ. Thế giới sẽ đi về đâu với những diễn biến đầy năng động giữa hai cường quốc nguyên tử – từ từ chúng ta sẽ thấy …?

Sự trổi dậy cuả Trung Quốc với chính sách Toàn cầu hoá của Tây phương

Sau khi triệt hạ được Liên Bang Sô Viết và giải thoát toàn khối Đông Âu thóat khỏi nanh vuốt cuả chế độ Cộng Sản Xã Hội định hướng độc tài chuyên chế; HK đã ngang nhiên trở thành một siêu cường quốc duy nhất, và thành lập một trật tự mới trên thế giới. HK đã thưởng công và chia phần lợi ích quyền lợi cho TQ rất là hào phóng từ việc bỏ đồng minh VNCH cho đến lúc Đặng Tiểu Bình sang công du HK, và để cống hiến cho HK, như một chư hầu, họ Đặng đã dâng hiến như một món quà qúy báu và xin phép HK (TT Carter) được đem quân trừng phạt Việt Nam. Thế là xương máu người Việt lại bị bọn đồ tể hy sinh, trao đổi buôn bán để tham vọng, và quyền lợi của TQ được HK chính thưć công nhận và được ban thưởng quy chế “tối hậu quốc”.

HK, Âu châu, Nhật Bản đã đổ vốn liếng tư bản, công kỹ nghệ và đem những công xưởng cuả mình qua thiết bị cho TQ với kỳ vọng và hoài bảo là sẽ thứ nhất là biến TQ thành một thị trường tiêu thụ vĩ đại cho các sản phẩm cuả mình sản xuất, thứ đến là sẽ phóng khoáng hóa, và nhân phẩm hoá cho chế độ phi nhân bản toàn quyền chuyên chế Cộng Sản để từ từ dưa TQ trở thành một thành trì dân chủ lớn nhất của Thế Giới Tự Do ở Á Châu.

Nhưng hởi ơi, HK – Nhật – Âu Châu dưới chiêu bài Toàn Cầu Hoá để ru ngũ dân chúng trong nước cuả giới tư bản tài phiệt, và sau hơn ba mươi năm hồ hởi đầu tư mang kỹ thuật tân tiến đóng góp truyền nghề cho TQ đề rồi ngày nay như “gái ngồi phải cọc” phải nhìn một TQ về kinh tế thì áp dụng “luật rừng” lưu manh, lưà lọc, ăn cắp bản quyền, cạnh tranh bất chính, và vô liêm sĩ đến độ toàn bộ hệ thống sinh thái và thức ăn dinh dưỡng bị ô nhiễm, và đầy độc tố mang lại cơ nguy y tế và sức khỏe cho toàn cầu.

Về chính trị trong nước thì độc tài đảng trị, với hệ thống công an cảnh sát kềm kẹp dân chúng còn dã man hơn thời Mao ngày xưa.

Về ngoại giao với các nước trên thế giới thì tham lam, thô bỉ, aṕ dụng chính sách bành trướng bằng cách hà hiếp các nước láng giềng lân bang nhỏ yếu hơn mình một cách trắng trợn, không coi luật pháp Quốc Tế ra gì.

Tham lam đưa đến ngu xuẫn và sai lầm trong chính sách đối ngoại

TQ dưới sự lãnh đạo độc tài của Tập Cận Bình (TCB) và dưới chế độ Công An trị toàn quyền chuyên chế của đảng CS đã dường như mất hết nhân tính cuả một dân tộc Trung Hoa (TH) ngày xưa biết lễ nghiã kính trên nhường dưới – TCB và bè lũ “vì tham lam đưa đến ngu xuẫn” không tiền khoáng hậu trong lịch sử văn minh loài người, đã không ngần ngại áp dụng kế sách “quyền lưc̣ vươn lên từ nòng súng” để làm thế bang giao với tất cả các nước láng giềng nhỏ bé hơn; và dùng chính sách “vung vải tiền bạc”, và “luật rừng xanh” để mua chuộc, khuynh đảo, lưà lọc, với các nước lớn nhỏ khác trên toàn cầu, hầu cầu mong chiếm được thế độc tôn trên thế giới. Nhưng hởi ơi, TQ “khôn vặt mà không ngoan” nên tự mình đã đặt mình vào thế “cởi lưng cọp”, và “gậy ông đập lưng ông”; và tự mình đặt mình vào thế cô lập trên toàn cầu. Người TH đột nhiên bị miệt thị khinh khi trên khắp thế giới như một loại loài người vô đẳng cấp. Một quốc gia hiền hoà nhất thế giới là Nhật Bản, sau khi thảm bại Thế Chiến II; vì chính saćh bá quyền cuả TQ đã phải thay đổi Hiến Ph́ap Hoà Bình của mình để tái vũ trang, và đã hiên ngang chống lại chính sách hà hiếp lân bang nhỏ bé cuả TQ. Nhật Bản đã công khai bác bỏ những đòi hỏi, những tuyên bố chủ quyền cuả TQ khắp Á Châu từ biển Hoa Đông xuống tới biển Đông. Chắc chúng ta cũng nên nhắc lại là Nhật Bản cũng đã từng là một đại cường quốc Á Châu; đã từng theo đuổi chính sách “Đại Nam Á” để làm bá chủ Á Châu, và đã vỡ mộng sau khi thảm bại cuộc Thế Chiến II với Hoa Kỳ và Đồng Minh. NB có đủ khả năng từ tiềm lực kinh tế, đến kỹ thuật quân sự để sống chết tranh hùng tranh bá với TQ trên mọi trận tuyến. Nhật Bản đang hiên ngang trợ giúp VN và Phillipines chống lại TQ. Trong khu vực, hai quốc gia dân chủ và tương đối mạnh khác so với thực lực cuả TQ là Ấn Độ và Uć Đại Lợi – hai nước này cũng đã và đang tăng gia cường độ tân trang quân sự, với một mục đích duy nhất là chận đứng sự hung hăng bành trướng cuả TQ và bè đảng TCB. Hơn nưã càng ngày chúng ta càng thấy là cả Ấn Độ lẫn Úc Đại Lợi đang dần dần bước tới một liên minh quân sự hùng mạnh với siêu cường HK để chống lại chính sách bá quyền hung hăng cuả TQ. Tất cả các quốc gia nhỏ trong khu vực như Phillipines, Indonesia, Malaysia, Brunei, Singapore và Việt Nam cũng đã nhận chân được bộ mặt xấu xa cuả anh láng giềng khổng lồ nhưng tham lam thô bỉ cũng đã và đang trang bị cho mình những thiết bị quân sự cần thiết, để “chơi lại” nếu gặp thế thời phải thế.

Tham lam và ngu xuẫn đáng kể sau Nhật Bàn là chèn ép Phi Luật Tân. TQ đã ngu xuẫn đến mức không biết được là HK khó thể chuyển trục về Á Châu nếu không có những căn cứ cổ điển cuả mình đã thiết lập ở Phi sau thời Đệ II Thế Chiến – từ Vịnh Subic Bay, phi trường Clark, và bốn căn cứ khác trên các đảo cuả nước Phi.  Vì sự hung hăng nhơ bẩn của TQ, mà Phi phải mời HK trở lại tự do đóng quân và cài đặt những thiết bị quốc phòng cuả mình taị đây – làm một chuổi bao vây TQ.  Trong tương lai gần HK sẽ đặt những hệ thống phòng thù hoả tiển liên lục điạ ngay trên đất Phi cũng như đang làm ở Hàn quốc.  Khi thực hiện xong, các hỏa tiển chiến lược hạt nhân cũng như những hoả tiển lớn có khả năng tiêu diệt các Hàng Không Mẫu Hạm HK cuả TQ sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hóa, và luć đó sẽ là thời điểm zulu cuả HK để dứt điểm TQ.

Thế là từ tham lam này đến tham lam khác đã đưa tới những hậu qủa chính sách sai lầm mà tất cả quan sát viên quốc tế đã phải ghi nhận là càng ngày TQ càng tự cô lập, đang tự phá hỏng những công trình xây dựng quyền lưc̣ mềm, đập tan các tình cãm quan hệ quốc tế như IMF, WTO, ASEAN, Liên Hiệp Quốc đã dành cho TQ.

TCB và bè lũ CS háo chiến đã hành xử như một lũ gangster trộm cướp, không xứng đáng là lãnh đạo cuả một quốc gia giàu mạnh – và điều đáng phỉ nhổ cho TQ là làm trái lại với tất cả kế sách cuả Tôn Quyền – nhà binh thư chiến lược cuả TH nổi tiếng khắp thế giới từ xưa tới nay.

Thế giới không thể chấp nhận TQ muốn làm gì thì làm và vì sự ngu xuẫn trong ̣đường lối cư xữ với các lân bang, với các đối tác thương mại – TQ đã tự đặt mình vào thế phải cởi lưng cọp.

Tham lam thêm nưã, hung hăng thêm nưã để đưa Thế Giới đến Đại Chiến III – hay phải mất mặt xuống nước để mua thêm thời gian hoà bình?  Cả hai con đưởng đều không hay và không đẹp cho TQ.

Tương lai Trung Quốc sẽ đi về đâu?

TQ vì qúa tham lam nên mất khôn và đã tự chọn cho mình một con đường đầy sắt máu. Các Tướng Lãnh TQ như người xưa thường nói “chưa thấy quan tài chưa đỗ lệ” nên chưa biết sợ hải, coi thường các nước nhỏ, coi thường con “cọp giấy” HK. TCB qúa u mê trong quyền lực nên quên mất vì sao và ở đâu mới có được một TQ lớn mạnh ngày nay?

TCB và bè lũ CS tham lam hiếu chiến cũng đã quên rằng, khi không có các công kỹ nghệ tiền tiến, tư bản và tiêu dùng hàng hoá  cuả các nước HK, Nhật, và Âu Châu thì TQ chỉ là một quốc  gia rỗng tuêćh.  Không có thế giới tiêu dùng khối nhân công khổng lồ cuả TQ – – – thì TQ một sớm hai sương sẽ nghèo đói và đương nhiên là sẽ sinh ra loạn lạc, vì áp lực đòi hỏi tự do cuả người dân TQ, hiện đang được bao che dưới cái ô phồn thịnh cuả ngoại quốc.

Trực chiến với HK, Nhật Bản, Úc và Ấn Độ – TQ sẽ phải nắm phần thua là chắc chắn.

Kết luận

Như đã viết trong nhiều bài trước, những cách hành xử cuả TQ ở biển Hoa Đông và biển Đông, cùng những diễn tiến của TQ trên thương trường quốc tế – thế lực Tư Bản cuả HK nói riêng và toàn thể phương Tây nói chung, không thể chấp nhận một “luật lệ mới” của TQ đặt ra.

Liệu TQ có còn khả năng tư duy để “biết mình – biết người” mà khôn ngoan xuống nước – theo kế sách thứ 36 cuả Tôn Quyền để dù phải “mất thể diện” nhưng duy trì được sự sống còn cuả dân tộc TH.

Lần này do kinh nghiệm lic̣h sử, sau khi kết thúc cuộc Đại Chiến – TQ sẽ bị bắt buộc chia năm xẻ bẩy như đế quốc Liên Xô để duy trì hoà bình và ổn định lâu dài cho toàn Thế Giới. 

Một dân tộc sâu sắc như dân tộc TQ liệu không biết có một sức mạnh dân tộc để cùng nhau đứng lên dẹp bỏ Tập Cận Bình và bè lũ CS háo chiến để cứu nguy dân tộc?

ndb 3/22/2016

 

Advertisements

One comment

  1. […] Chính sách ỷ mạnh hiếp yếu của Trung Quốc ở Biển Đông tạo cơ hội cho Hoa Kỳ thiết lập liên minh toàn diện từ quân sự đến kinh tế với các nước trong vùng. Hà Nội « bất ngờ » hâm nóng quan hệ quốc phòng với Washington, kẻ thù cũ, càng làm cho Bắc Kinh lo lắng. Theo giới phân tích, Trung Quốc hãy tự xét mình. https://ndb51.wordpress.com/2016/03/22/ngu-xua%CC%83n-va-tham-lam-dua-toi-sai-lam-trong-chinh-sach-d… […]

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s